เปปิโน (Pepino)

เปปิโน (Pepino Melon) เป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง อยู่ในตระกูลแตง มีเนื้อผลคล้ายเมล่อน เนื้อสุกจะมีสีเหลืองทอง รสชาติหวาน และมีกลิ่นหอม อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

เปปิโน (Pepino)
เปปิโน (Pepino)

คุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญของ เปปิโน (Pepino)

  1. มีวิตามิน A, B, C, K ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันหวัด เหน็บชา และบำรุงเลือด
  2. มีไฟเบอร์ ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ
  3. มีแคลเซียม ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน
  4. มีโปรตีน ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโต และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ
  5. มีเบต้าแคโรทีน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง
เปปิโน (Pepino)
ผลเปปิโน (Pepino)
เปปิโน (Pepino)
ดอกเปปิโน (Pepino)