เปปิโน (Pepino Melon) เป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง อยู่ในตระกูลแตง มีเนื้อผลคล้ายเมล่อน เนื้อสุกจะมีสีเหลืองทอง รสชาติหวาน และมีกลิ่นหอม อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
คุณค่าทางโภชนาการที่สำคัญของ เปปิโน (Pepino)
- มีวิตามิน A, B, C, K ช่วยบำรุงสายตา ป้องกันหวัด เหน็บชา และบำรุงเลือด
- มีไฟเบอร์ ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ
- มีแคลเซียม ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน
- มีโปรตีน ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโต และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ
- มีเบต้าแคโรทีน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง