Related Posts
กรีนโอ๊ค (Green Oak)
ผักสลัดกรีนโอ๊ค (Green Oak Lettuce) เป็นผักตระกูลผักสลัด มีลักษณะเป็นผักใบหยักสีเขียวอ่อน รูปทรงสวยเป็นพุ่ม รสชาติหวานกรอบคล้ายผักกาดหอม ช่วงอายุที่เหมาะสำหรับนำมารับประทาน 40-45 วัน นิยมทานสดเพราะมีคุณค่าทางสารอาหาร ช่วยในการสร้างเม็ดเลือด บำรุงสายตา บำรุงเส้นผม บำรุงประสาทและกล้ามเนื้อ โดยปกติจะนิยมนำมาทำเป็นอาหารคู่กับ เรดโอ๊ค หรือ ผักสลัดชนิดอื่นๆ เพื่อเพิ่มความสวยงามน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
Thospaak
November 8, 2019เลม่อน (Lemon)
เลม่อน (Lemon) หรือที่เราเรียก มะนาวเทศ มะนาวฝรั่ง เป็นพืชในสกุลส้ม เป็นไม้พุ่ม มีหนามเฉพาะปลายยอด เมื่อขยี้ใบจะได้กลิ่นหอมแรง ดอกสีขาว มีกลิ่นหอม ผลรูปกลมรี ปลายผลมีติ่งแหลม ผลอ่อนสีเขียว สุกแล้วเป็นสีเหลือง เนื้อในฉ่ำน้ำ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
Thospaak
May 17, 2020มะนาว (Lime)
มะนาว (Lime) เป็นไม้ผลชนิดหนึ่ง ผลมีรสเปรี้ยวจัด ผลสีเขียว เมื่อสุกจัดจะเป็นสีเหลือง เปลือกบาง ภายในมีเนื้อแบ่งกลีบๆ ชุ่มน้ำมาก นับเป็นผลไม้ที่มีคุณค่า นิยมใช้เป็นเครื่องปรุงรส นอกจากนี้ยังถือว่ามีคุณค่าทางโภชนาการและทางการแพทย์ด้วย Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
Thospaak
May 17, 2020มะกรูด (Kaffir Lime)
มะกรูด (Kaffir Lime) เป็นพืชสมุนไพรที่อยู่คู่กับคนไทยมานาน ถูกนำมาใช้ในการปรุงอาหารคาวหวานต่างๆ ใช้ปรุงรสเปรี้ยวแทนมะนาวได้ เช่น ในปลาร้าหลน น้ำพริกปลาร้า น้ำพริกมะกรูด ส่วนเปลือกนิยมนำผิวมาประกอบอาหารบางชนิดด้วย ส่วนใบมะกรูดนั้นนิยมนำมาปรุงอาหารจำพวกลาบและต้มยำ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine