เรดคอรัล (Red Coral)

เรดคอรัล (Red Coral Lettuce) เป็นผักในกลุ่มผักสลัด มีลักษณะเป็นพุ่ม ใบมีสีแดงอมม่วง ปลายใบหยักฟู มีลักษณะคล้ายกับปะการัง จึงได้ชื่อว่า Coral ที่หมายถึงปะการัง รสชาติหวานและกรอบกว่าเรดโอ๊ค เป็นผักที่นิยมบริโภคสด โดยเฉพาะในสลัด หรือกินกับยำ นำมาตกแต่งในจานอาหาร ผักกาดหอมเรดโครอลมีน้ำเป็นองค์ประกอบหลัก และมีวิตามินบี วิตามินซีสูง อีกทั้งยังมีไฟเบอร์ ที่ช่วยบรรเทาอาการท้องผูก

เรดคอรัล (Red Coral)
ผักสลัดเรดคอรัล (Red Coral) ปลูกในระบบไฮโดรโปนิกส์

เรดคอรัล (Red Coral Lettuce) เป็นผักสลัดที่มีไฟเบอร์สูง จึงช่วยในเรื่องของการขับถ่ายได้ ช่วยกำจัดไขมัน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งลำไส้ได้ ให้วิตามินซีสูง ช่วยป้องกันอาหารหวัด นิยมทานสดแบบผักสลัดหรือนำไปทำซีซาร์สลัด ใช้เป็นผักเครื่องเคียงเมนูต่างๆ หรือนำมาตกแต่งจาน

Message us